[Tag 30 days doll] day15 - day30

posted on 01 Jun 2011 03:41 by popomini in doll
 
 
 
          เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Tag 30 Days of Doll collector Challenge. นะคะ มาทำต่อให้หมดค้าา
       ลง 2 ทีหมดเลย จริงๆแอบเขียนเก็บเอาไว้แล้วมาเพิ่มข้อมูลกับรูปลงเรื่อยๆจนกว่าจะครบละคะ เพราะเวลามีน้อย ค่อยเขียนอย่างตั้งใจ( แต่วันหลังๆเขียนทีเดียวหมดเลยค่ะ 555 )  เพราะไหนๆก็ทำจนครบทุกข้อเลย ..( จริงๆของวันที่  1-15 ก็เหมือนกัน)
 
ขอบคุณที่สร้างกิจกรรมดีๆแบบนี้ขึ้นมานะคะ รอทำกิจกรรมอื่นๆอีกน้าา
 
มาเริ่มกันเลยเนอะ เดี๋ยวทุกคนจะเบื่อซะก่อน ^ ^
 
 
 
Day16: What is your favourite item of dolly clothing?
วันที่ 16 : ชุดไหนคือเสื้อผ้าตุ๊กตาชุดโปรดของคุณ?
 
จริงๆแล้วไม่มีชุดไหนเป็นพิเศษน้าเพราะชอบทุกชุด ทำชุดให้เด็กๆใส่ก็เพราะชอบแล้วก็คิดว่าน่าจะเหมาะกับเค้า เพราะของบางชุด ออกแบบจากนิสัยและคาแลกเตอร์ของเจ้าตัวด้วยละคะ  ( จริงๆเราชอบเองด้วยส่วนมาก 55)  .. แต่โดยส่วนตัวชอบหลายแนวมากๆๆเลยละคะ  งั้นขอแยกเป็นของผู้ชายกับผู้หญิงดีกว่า
      เริ่มที่ของสาวโดยส่วนตัวชอบลูกไม้กับคอเซ็ทแบบสุดๆค่ะ ( ของผู้ชายก็ชอบที่จะแอบใส่ลูกไม้ให้ด้วยเยอะๆ55 ) ชุดที่ชอบก็คงเป็นชุดที่คอเซ็ทที่ทำเป็นชุดแรกเลยค่ะ  เป็นชุดที่ทำสนองนี้ดตัวเองแบบสุดๆ ชอบโทนสีชุดแบบนี้สุดๆไปเลยค่ะ

เอารูปเก่ามาหากินนะคะ หุหุ
 
 
ช่วงนี้กำลังบ้าชุดขาวค่ะ จริงๆก็บ้าโทนสีประมาณนี้อยู่แล้วละน้า ขาว ครีม เบจ และสีหวานๆ ลายน่ารักๆ( ที่ไม่เข้ากับเราเอาซะเลย ฮือ...ฮือ...) 
 

 
ส่วนชุดผู้ชายย ชอบให้ผู้ชายใส่อะไรเท่ห์ค่ะ เลยจะมีสองแบบ คือแบบคุณชาย กับแบบกาก 555 แบบว่าลูกชายบ้านนี้กากกัน หลายคน แต่ก็มีคุณชายหลายคนด้วย แต่ส่วนมากจะใส่เสื้อผ้าด้วยกัน ก็ทั้งสองแบบก็เอาแบบแรกแบบคุณชาย ( ต้องลูกไม้ มีระบาย ใส่กั๊ก สูท อะไรแบบนั่น( แต่ทั้งบ้านยังไม่มีใครมีสูทเลย ได้แต่ทำให้คนอื่นจริงๆ ฮือ..ฮือ.. มาม้าขอโทษ)
 
แบบที่สองสำหรับหนุ่มก็แบบกาก สบายๆ เท่ห์ๆประมาณนี้
ทำไมมีแต่รูปเจ้าฟิวรี่เนี้ยย 55  แถมๆแบบคุณชายของคนอื่นมั้ง
 
เสื้อใหม่ของเฟรอซค่ะ แบบหนุ่มใส่เสื้อแนวโบราณเปิดอกโชว์ เร้าใจจจจ .. ><
 
                          ++++++++++++++++++++++++++++++
 
Day17: Do you have a favorite doll company?
วันที่ 17 : คุณมีบริษัทตุ๊กตาที่ชอบรึเปล่า?
 
  จริงๆชอบหลายบริษัทมากเลยค่ะ เพราะแต่ละบริษัทจะชอบที่โมลหน้ามากกว่า  ไม่ได้ยึดติดว่าจะต้องบริษัทไหน แบบว่าเจอแล้วปิ้ง มากกว่า  โมลที่ชอบก็อย่างของ glory doll ก็ชอบมากเพราะเป็นแนวแอนทีค ผสมโกธิค  หรือ ของบริษัทยอดนิยมอย่างของ volks ก็ชอบหลายโมล หรือบริษัทอื่นๆอีกเพียบ

   จริงๆการตัดสินใจในการคลอดดอลของเราก็แค่ .. เห็นแล้วโอ๊ะ!ใช่เลย แล้วก็จะคิดเรื่องให้เค้าเลยว่าจะพามาเป็นใครฝ่ายไหน ( พร้อมคิดชื่อและนิสัย เตรียมไว้ให้เลยด้วยเหอเหอ )
                 ส่วนมากผู้ชายที่เราชอบเมะจะหน้ายาวเรียว  ตาเรียว ไม่โตมาก  ส่วนของผู้หญิงชอบหน้ากลมๆ ตากลมค่ะ ( อันนี้รวมถึงหนุ่มสายเคะด้วย หุหุ )
แต่ทั้งนี้ทั้งนั่นก็ต้องแบบว่า .. "โอ๊ะ ใช่เลย" ด้วยนะคะ)
 
               +++++++++++++++++++++++++++++++++++
 
Day18: A least favorite doll company?
วันที่ 18 : ตุ๊กตาบริษัทไหนที่คุณชอบน้อยที่สุด?
 
อือ อันนี้ตอบยากจัง เพราะแต่ละที่จะมีทั้งโมลที่ชอบแล้วก็โมลที่ไม่ชอบ แต่ถ้าจะพูดจริงๆเลยก็คือ .. บริษัทที่ไม่ค่อยปิ้งโมลเท่าไรจะไม่ค่อยได้เข้าไปดูค่ะ ( ปกติก็ไม่ค่อยได้เข้าเว็บดอลเท่าไรหรอกค่ะ ที่เจอทุกตัวเป็นพรมลิขิตทั้งนั้น )
 
                       +++++++++++++++++++++++++++++

Day19 : List some dolls on your wishlist.
วันที่ 19 : ลิสตุ๊กตาที่อยากได้
ลิสต์ที่อยากได้มีเยอะมากเลยค่ะ แต่ขอไม่บอกนะ ( เดี๋ยวมีสแปมมาแอบดู 555 )
แต่ต่อไปจะมีงอกแน่ๆ ก็จะมี  พ่อคัทจัง คุณอาของคัทจังสองคน  เพื่อนฟิวรี่ เพื่อนเฟรอซกับสุดทีรักของคุณเพื่อน  แล้วก็จะมีแฟนลียา กับเพื่อนสาวเจ้าลูซ  แล้วก็ลูกสาวคนเล็กญาติของคัทจัง แล้วอาจจะมีน้องกระต่วยด้วย (ชอบbjd สัตว์มากเลยย)  ส่วนถ้ามีนอกเหนือจากนี้ก็กิเลสล้วนๆค่ะ 555    เออลืม .. คิดว่าน่าจะมีแฝดสาวอีก 2 น้า ( โอ้วเยอะจังง 555 กระเป๋าตังร้องไห้ออกมาเป็นแกรบ)
 
                              +++++++++++++++++++++++++++++
 
Day20 : One doll you love, but will never (probably) buy?
วันที่ 20 : ตุ๊กตาตัวไหนที่คุณชอบ แต่ไม่ได้ซื้อ?
 
น่าจะเป็นหนุ่มคนนี้ค่ะ เคยชอบมากก  จริงๆจะพาเค้ามาเป็นคาออสคะ  ตอนแรกแต่เค้าเป็นลิมิเตดแถมตอนนั่นไม่มีเงินยังไงก็คงสั่งไม่ทัน  คิดแค่ว่าถ้าเค้าจะมาอยู่กับเราจริงๆ ยังไงเค้าก็มาอยู่กับเรา ถ้าไม่ก็ถือว่าดวงไม่สมพงษ์) คิดเข้าข้างตัวเอง 555
 
 
    กับอีกคน คนนี้กำลังจะตัดใจค่ะ เพราะคิดว่าเจอโมลที่ใช่มากกว่าแล้ว ( จริงๆตอนนี้หาโมลนี้อยู่ละคะ ) แต่ชอบเค้ามากเลย จริงๆอยากหาต่อแล้วรับเค้ามาอยู่ด้วย แต่ .. ไม่รู้จะพาเค้ามาเป็นใคร แถมโปรคลอดลูกก็เยอะเลยให้เค้าอยู่ในใจต่อไปแล้วกันค่ะ   ชอบหนุ่มหน้าสวยของที่นี้มากเลยค่ะ เคะที่ดีสุดๆ >< 
 
credit : http://from-switch.com   เราชอบโมลแบบนี้มากเลยค่ะ ชอบหน้าสไตล์ฝรั่ง >< เคะแก้มป่องแต่เซ็กซี่ .. *น้ำลายไหล *
 
 
จริงๆมีอีกค่ะ แต่ส่วนมากถ้าชอบตัวไหนจริงๆแล้วยังไงก็ตัดใจไม่ได้ยังไงก็อยากพามาละคะ 555
 
                      ++++++++++++++++++++++++++++
 
Day21 : What’s your favourite doll scale prop?
วันที่ 21 : คุณชอบอุปกรณ์ประกอบฉากไซส์ไหน? 
ถ้าพูดถึงฉากของเด็กๆ ... จริงๆแล้วชอบของไซส์โย่นะคะ เพราะจัดง่าย หาง่าย  แต่โดยส่วนตัวเราชอบเล่นไซส์ใหญ่นะคะ เลยอยากทำฉากใหญ่ๆให้เด็กตัวโตๆมั้ง จริงๆอยากได้ห้องให้เค้าแบบเป็นอาณาจักรให้เค้ามากเลยค่ะ ( แต่ไม่มีทุนนนอะ orz...รสนิยมสูงรายได้ต่ำ 555 )
 
                            +++++++++++++++++++++++++++++
 
Day22 : Is there a part of the doll hobby that you dislike?
วันที่ 22 : ส่วนไหนของงานดิเรก(การสะสมตุ๊กตา) ที่คุณไม่ชอบ?
 
 ตรงราคานี้ละคะ ( ทุกคนเขียนเหมือนกันหมดเลยย ใช่ม้า 555 ) เพราะกว่าจะได้แต่ละตัว ต้องทั้งคิด ทั้งสะสม ต้องประหยัดและอดออม ทั้งๆที่มีโมลที่ชอบมากมายแท้ๆ แต่ก็นั่นแหละ ของที่ได้มาง่ายๆ คนเรามักจะไม่เห็นคุณค่าของมันค่ะ( บ้างคนมีแต่เงิน ไม่มีใจ แต่ซื้อมาเพราะอะไรไม่รู้มากมาย แล้วทิ้งเอาไว้อย่างงั้น เราสงสารพวกเค้าค่ะ )   อีกอย่างของที่ราคาสูงขนาดนี้ ต้องแลกมาด้วยแรงกายแรงใจขนาดนี้ ถ้าไม่รักจริงก็คงไม่ซื้อกันหรอก  ใช่ไหมค่ะ ?
 
                               ++++++++++++++++++++++++++++++++
 
Day23 : What about your favourite part of the hobby?
วันที่ 23 : ส่วนไหนของงานอดิเรกนี้ที่คุณชอบ?
 
                  เราชอบดูเด็กๆมากเลยค่ะ เราชอบให้เค้าอยู่ตู้เดียวกัน ว่างๆเราจะชอบนั่งดูเค้าคุยกัน เล่นกัน( ทั้งๆที่พวกเค้าก็นั่งเฉยๆนะ 555 ถ้าขยับได้จะกอดให้ตายเลย )  เราไม่ชอบเก็บเด็กใส่กล่องค่ะ เรารู้สึกว่าเค้าจะหายใจไม่ออก( ทั้งๆที่เค้าไม่ควรโดนแสง ห้องของเด็กๆประตูเป็นกระจกค่ะ )  แล้วก็ตู้ของเราจะใส่ถุงหอมเอาไว้ด