[Tag 30 days doll] day1 - day15

posted on 16 May 2011 03:02 by popomini in doll
 
มาเขียนบ้างค่ะ
 เอนทรีนี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม  Tag 30 Days of Doll collector Challenge. ค่ะ 
ขอทำรวบไปเลย 15 วันนะคะ เพราะไม่ค่อยมีเวลา .. มาอัพทุกวันฮือ..ฮือ..นี้แอบเวิ่นมาา
 
 
 
 
Day 1 : Why do you like dolls?
วันที่ 1 : ทำไมถึงชอบตุ๊กตา?
 
   ชอบตุ๊กตาทุกประเภทที่น่ารัก ๆ มาตั้งแต่จำความได้เลย แต่ด้วยความที่ ที่บ้านจะเรียกว่าทำงานเพื่อใช้จ่ายไปวันๆก็ว่าได้   พวกตุ๊กตาไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ ไม่มีทางจะได้ซื้อมาเล่นแน่นอน   อย่างตุ๊กตาสัตว์ที่เป็นขนๆนิ่ม จะได้เล่นก็ต่อเมื่อ มีคนให้มา
 
     ส่วนตุ๊กตาที่เป็นคน( ตัวที่ตาโตๆกระพริบตาได้นะคะ)  จำได้ฝังใจสุดๆเพราะตอนเด็กๆเคยร้องไห้ยังไงก็ไม่ได้ เพราะราคามันแพง พวกบาบี้หรือพวกตัวเล็กตัวน้อยไม่ต้องพูดเลยค่ะ ไม่เคยได้จับ  เพราะถือเป็นของฟุ่มเฟือย( ตุ๊กตาที่เล่นก็นั่นเลยตุ๊กตากระดาษ เหอะเหอะ)   แต่ก็มี 1 ตัวนะคะ เพราะหลังจากนั่นแม่ก็ซื้อให้ตัวนึงให้เล่นด้วยกันกับพี่สาว  ตอนนี้หายสาบสูญไปแล้วว
 
     พอเริ่มทำงานเองก็เริ่มพาเข้าบ้าน( ถึงจะจนจนแกรบกรอบก็ตาม) เพราะถือว่า เราหาเงินเอง ซื้อสิ่งที่อยากได้เพื่อตัวเองบ้าง แลกกับการที่เราทำงานหนัก (จริงๆเก็บกดนั่นเอง เพราะจริงๆบ้าถุงเท้าด้วย ( มีปมตั้งแต่เด็กอีกเหมือนกัน)  เก็บถุงเท้าเยอะมากจนจะเป็นคอลเลคชั่นถุงเท้าแล้วว 555 แต่ถุงเท้านี้ตอนนี้หายแล้วเพราะจนเกินกว่าจะสะสมซะแล้ว )
     มาถึงตอนนี้ขาดเค้าไม่ได้แล้วค่ะ  เวลามีพวกเค้าอยู่จะรู้สึกไม่ได้อยู่คนเดียว  เวลาเศร้า เวลาท้อแท้ เวลาเหงา เวลาร้องไห้คนเดียว เค้าจะค่อยมองเราตลอด แล้วก็ค่อยปลอบใจ ในความรู้สึก รู้สึกอย่างนั่นจริงๆค่ะ บางช่วงท้อแท้เกินบรรยายเคยคิดจะย้ายบ้านให้เค้าตั้งหลายครั้ง แต่ก็ทำไม่ลง เพราะตัดใจไม่ได้แค่คิดก็จะร้องไห้แล้ว ..
                จริงๆตอนนี้มีหลายตัวที่จากอ้อมอกไปแล้ว เพราะเหตุการณ์จำเป็นบางอย่าง แต่กำลังพยายามพาพวกเค้ากลับมาอยู่ค่ะ แล้วก็จะสู้ต่อไปเรื่อยๆด้วย  ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม 
 

Day 2 : Do you own any? If so how many, and if not, do you have any plans to at the moment? วันที่ 2 : มีตุ๊กตาเป็นของตัวเองรึเปล่า? มีเท่าไหร่? แล้วถ้าไม่มี วางแผนไว้ว่ายังไง?
 
  ตอนนี้มีตุ๊กตาเป็นของตัวเองแล้วค่ะ  ( ต้องมีแล้วสิเนอะ)
 
 
ตุ๊กตากระเบื้อง ( ของไทยเรานี้ละคะ )  1 ตัว ( น้องลูน่าจัง )
 bjd  ก็จะมี  คาออส ฟิวรี่ เฟรอซ ไอย์ล่า เชียร์ ราล์ฟ  ลียา  ลูซ คัทจัง คูร์จัง ติโต้
น้องกระต่าย 1 ตัว  บลองช์จัง
อัลปากา 1ตัว อัลคุง( นับไหมอะ 555 )
 
 
Day 3 :  Post a picture of all your dolls! 
วันที่ 3:  โพสรูปตุ๊กตาของคุณทั้งหมด !
 
เอารูปเก่าแล้วกันนะจ้ะ

 
 
 
 
บลองซ์จังกระต่ายน้อย
 
 
 
Day4 : What was the first you ever owned? 
วันที่ 4 : ตุ๊กตาตัวแรกของคุณ?
 
 ตุ๊กตาตัวแรก ถ้าไม่ใช่ดอล ก็เป็นคุณกอริลล่าที่ป้าให้มา ตกทอดมาจากลุกสาวเค้าที่เสียไปแล้ว .. จำได้แม่นมากเพราะมันโคตรเหมือนกอริลล่าของจริงเลย ฮ่าฮ่า แต่น่ารักนะ
 
  แต่ถ้าเป็น ตุ๊กตาคนก็ต้องน้องตุ๊กตาที่กระพริบตาได้ ที่ตอนนี้หายสาบสูญไปแล้วว
 
 ส่วนbjd ก็เจ้าลูซเลย เป็นหนุ่มน้อยหน้าซึนบ้าน dollmore ไซส์ 1/4  ที่เป็นดอลตัวแรกที่ราคาแพงที่สุด(ณ.ตอนนั่น)( ที่เริ่มซื้อด้วยเงินตัวเอง )  ตัดสินใจนานที่สุด ศึกษาหาข้อมูลนานที่สุด และอื่นๆอีกมากมาย

เจ้าลูซยุคแรก ปากสีชมพู ><

 
Day 5: What was the very first you saw?
วันที่ 5 : ครั้งแรกที่ได้เห็นเป็นยังไง?
 
    ครั้งแรกที่ได้เห็นเอาเป็น bjd ละกันนะ  เคยเห็นbjd มานานนนนน มากๆๆแล้วละตั้งแต่ 5-6 ปีก่อนแล้วมั้ง ( อาจจะมากกว่านั่นหรือเปล่าแอบไม่แน่ใจเหมือนกัน) เพราะได้เริ่มทำชุดให้คนคอสที่ เอารูปดอลมาให้แล้วบอกว่า "พี่ค่ะอยากตัดชุดนี้"  เราก็ดูหือ .. ตุ๊กตาเหมือนคนจัง ตัวแรกที่เห็นรูปคิดว่าเป็น d.o.d นะไม่ก็ volks ชุดโลลิฟูๆ จำได้เลยแต่ตอนนั่นยังไม่ปิ้งเท่าไร ก็เห็น่ว่าน่ารักดีนะ  แต่เหมือนยังไม่ปิ้งโมลเลยเฉยๆ
      แต่หลังจากนั่นก็เริ่มเข้าเว็บตุ๊กตาดู ไปเรื่อยๆ( เพราะรู้สึกว่าน่าสนใจ )  สิ่งที่ทำให้ประทับใจแล้วเริ่มชอบตุ๊กตาขยับได้ก็เพราะนี้เลย ของ อ. โยชิดะ  (สวยเนอะ )
 
เครดิตภาพ : http://koitsukihime.jp/
 
( โดยส่วนตัวชอบตุ๊กตากระเบื้องมากๆเลย เค้าชอบฝรั่งง 5555 แต่ราคามันสูงมาก )  กับพวกตุ๊กตาคนของศิลปินญี่ปุ่น หลายเว็บมาก ติดใจที่สุดก็ตุ๊กตาหนุ่มปีศาจญี่ปุ่นที่มีเขา แบบยักษ์ตัวนี้ละ  ( แต่จำไม่ได้ว่าชื่อบริษัทอะไรรู้แต่ว่าเป็นศิลปินญี่ปุ่นนะ ถ้าจำไม่ผิด)
 
 
เห็นแล้วอยากได้มากๆๆ( แต่ตอนนั่นไม่รู้เค้าขายยังไง )  จนค้นไปค้นมาก็เริ่มเจอของสาวบ้าน elut ที่เป็นเว็บของไทยละ (แต่ร้างไปแล้ว)  ก็ดูเครดิตที่ติดรูปเลยเริ่มตามทางบริษัทของเกาหลีบ้าง( ตอนแรกตามแต่เว็บดอลของญี่ปุ่น )   จากนั้นก็ได้มาปิ้งรักกับหนุ่มตัวโตบ้าน dollmore แต่หนุ่มคนนั้นเค้าเป็นลิมิเตด เลยกลายมาเป็นเจ้าลูกชายหน้าซึนได้ไงไม่รู้ 555
 
Day6: Biggest size you own or have on your wishlist?
วันที่ 6: ไซส์ใหญ่ที่สุดในลิสที่อยากได้ หรือเป็นเจ้าของ ?
 
ตอนนี้ทีมีใหญ่ที่สุดก็ 70 cm ของ eluts - SSDF  แต่ตอนนี้อยากได้ Mega gem หรือ EID Man body - Model  
 
 
Day7: Smallest size you own or have on your wishlist?
วันที่ 7 : ไซส์เล็กที่สุดในลิสที่อยากได้ หรือเป็นเจ้าของ ?

ไซส์เล็กสุดที่มีตอนนี้ ก็ไซส์ BBเจ้าติโต้ คนนี้เค้ามาพร้อมกับคาออสละ  น่ารักมากกก ทั้งซ่าและซนสุดๆ แต่.. ตัวเล็กทำชุดให้ยากจังเลยลูก

 
   ถ้าพูดถึงไซส์เล็กสุดที่อยากได้  ก็จะเป็นไซส์ YoSD สาวน้อยซักคน ตอนนี้แอบดูๆไว้แล้ว แต่ไม่ถึงคิวสาวน้อยซักทีเพราะหนุ่มดักตีหัวลากเข้าข้างทางซะก่อนทุกทีเลย orz 
 
Day 8: What is your favourite size?
 วันที่ 8 : ไซส์ไหนที่คุณชอบ
 
 ส่วนตัวชอบ SD นะ เพราะกอดแล้วเต็มไม้เต็มมือดี ชอบอุ้มตัวโตๆมากเลย บางทีอุ้มทีสองมือเลยค่ะ มันสุดยอดมาก ..ดอลกอดกันแล้วเรากอดดอล ( อย่าคิดลึกกันน้า >< )  อีกอย่างทำชุดให้ง่ายดีด้วย ของเด็กๆมันเล็กเกินไปไอ้เรามันคนความละเอียดน้อย สมาธิสั้นแถม แรงควายอีกต่างหาก  ...
 
Day 9: What is your least favourite size?
 วันที่ 9 : ไซส์ไหนที่คุณชอบน้อยที่สุด?
 
จริงๆชอบดูทุกไซส์เลยน้า   แต่ถ้าน้อยที่สุดก็เป็นดอลที่ตัวเล็กและบางๆ เพราะเล่นยากไม่กล้าจับเค้าแรงๆด้วยกลัวเค้าจะหักละ  อีกอย่างทำชุดให้ค่อนข้างยาก T[]T เลยตัดใจถึงจะน่ารักแค่ไหน แต่ไม่ไหวจริงๆ ( มือพี่หนักขั้นเทพ) 
 
Day 10 : Post a picture of a doll and an animal! 
 วันที่ 10 : โพสรูป ตุ๊กตากับสัตว์
 
 จริงๆที่บ้านไม่ค่อยเลี้ยงสัตว์เพราะไม่มีเวลาดูแล อีกอย่างถ้าพามาอยู่ด้วยแล้วเลี้ยงไม่ดีก็น่าสงสาร เลยไม่เลี้ยงสิ่งมีชีวิตดีกว่า เอาเป็นรูปลูกกับสัตว์เลี้ยงของเพื่อนแล้วกันนะคะ
 
 
เจ้าตัวนี้ตอนนี้เค้าจากไปแล้วละคะ  มาเห็นรูปแล้วก็ทำให้คิดถึงจริงๆ
 
  ส่วนนี่ อัลคุงสัตว์เลี้ยงของคัทจังเค้า ไปไหนตามก้นก